Dự án E-SWARM của nghiên cứu viên Marco Dorigo (IRIDIA - Khoa Khoa học ứng dụng ULB) liên quan tới việc tạo nên trí thông minh nhân tạo tập hợp (swarm intelligence) là một bước đột phá trong ngành khoa học, giúp tạo ra các hệ thống tự nhiên và nhân tạo từ nhiều cá thể có cùng tập tính hoạt động với cơ chế phân cấp kiểm soát và tự tổ chức.

Dự án này tập trung vào việc hình thành và vận dụng hệ thống trí thông minh nhân tạo “tập hợp” để giải quyết các câu hỏi phức tạp. Hiện nay, việc tìm hiểu cơ chế hoạt động của “tập hợp” trí thông minh nhân tạo chủ yếu dựa vào đánh giá trực quan của cá nhân các nhà nghiên cứu từ quan sát thực nghiệm. Do đó, những đánh giá này không đủ thuyết phục để có thể đưa công nghệ vào áp dụng thực tiễn hay đơn giản chỉ là dự báo chính xác cơ chế hoạt động của hệ thống.

Mục đích của dự án E-SWARM là nhằm phát triển một phương pháp luận chính xác trong nghiên cứu thiết kế đồ án tổng hợp cho sự hình thành và khả năng ứng dụng các hệ thống trí thông minh nhân tạo “tập hợp”. Trong tương lai, hệ thống này sẽ trở thành một công cụ hữu ích, giúp giải quyết các vấn đề phức tạp cho các nhà nghiên cứu, kỹ sư. Để tạo ra nền tảng cho phương pháp học này và phát triển thành một môn học thích hợp, các nhà nghiên cứu sẽ áp dụng hệ thống thông minh “tập hợp” vào giải quyết một số vấn đề khác nhau trong các lĩnh vực như hoạch định mô hình tối ưu, tự động hóa, khai thác mỏ dữ liệu...

KIMCUONGHOASEN.com (Theo Vista)

Đặt hàng:

0438625689 / 01672596541

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay65
mod_vvisit_counterHôm qua236
mod_vvisit_counterTuần này1133
mod_vvisit_counterTuần trước1220
mod_vvisit_counterTháng này2529
mod_vvisit_counterTháng trước4895
mod_vvisit_counterTất cả773682

Online (20 phút trước): 1
IP: 18.207.136.184
Hôm nay: Tháng 9 15, 2019